Đường hoa Tết 2021, điểm nhấn du lịch Đà Nẵng Tết Tân Sửu

Tết luôn là những ngày mà mỗi người Việt mong chờ nhất trong năm, Tết là khoảng thời gian để mỗi người quây quần bên gia đình nhỏ thân thương. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng thích mặc trên mình những trang phục đẹp nhất, cùng gia đình bạn bè đi du xuân và chụp những bức ảnh xuân kỷ niệm. Tại thành phố bên Sông Hàn xinh đẹp, đường hoa Tết Đà Nẵng là địa điểm được người dân và du khách chờ đón nhất trong dịp năm mới. Bạn có biết xuân Tân Sửu sắp đến Đà Nẵng sẽ được trang trí hoa như thế nào không, hãy khám phá ý tưởng trang trí đường hoa Tết Đà Nẵng 2021.

duong-hoa-tet-bach-dang-da-nang-2019-8
Đường hoa Tết Đà Nẵng năm 2019

1. Cuộc thi “Ý tưởng trang trí đường hoa Tết Đà Nẵng 2021” diễn ra thời gian nào?

Sau hơn một tháng phát động, chiều 11-6, vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Tân Sửu 2021” được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển.

Năm nay là năm thứ 7 thành phố tổ chức cuộc thi ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết. Chính thức bắt đầu từ ngày 20-4-2020 và kết thúc vào ngày 1-6-2020, cuộc thi đã trải qua vòng sơ khảo tại ba trường Đại học, để chọn ra 51 bài dự thi gửi đến Ban tổ chức, trong đó có 27 ý tưởng trang trí hoa và 24 ý tưởng trang trí điện chiếu sáng, với sự tham gia của ba công ty tư vấn thiết kế xây dựng, một kiến trúc sư tự do và hơn 100 sinh viên kiến trúc tham gia vào các nhóm dự thi.

Đường hoa Tết Đà Nẵng 2021

Đường hoa Tết Đà Nẵng 2020

2. Giải nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí đường hoa Tết Tân Sửu Đà Nẵng” thuộc về ai?

Theo thông tin từ Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, 2 giải thưởng cao nhất của cuộc thi ở 2 hạng mục “Ý tưởng trang trí Hoa’’ và “Ý tưởng trang trí Điện chiếu sáng” phục vụ Tết Tân Sửu 2021 đều xướng tên Sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021
  • Giải nhất “Ý tưởng trang trí hoa”

Ở hạng mục “Ý tưởng trang trí Hoa” tại đường hoa Tết Đà Nẵng 2021, Giải Nhất với chủ đề “Chúc tết” của nhóm tác giả: Nguyễn Gia Bảo, Phạm Nguyên Khoa, Nguyễn Văn Trọng, Trần Thị Thúy Hậu – sinh viên lớp 16KT. Trong chủ đề này các bạn có ý tưởng tái hiện lại những hình ảnh đặc trưng trong cái Tết truyền thống của người Việt Nam với nhiều vị trí phối cảnh tổng thể khác nhau thể hiện được hương vị ngày Tết với tràn đầy sắc xuân, tài lộc và sự đoàn viên của gia đình nhân dịp Tết đến, Xuân về.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

Source: https://cungbandulich.net/su-kien-du-lich-da-nang-tet-tan-suu-mong-cho-duong-hoa-tet-da-nang-2021/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: